ความรู้ประกันภัย

ชนแล้วหนี พ.ร.บ.ไม่มี รถขโมยมา ได้รับความคุ้มครองหรือไม่

จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ ที่มีผู้ได้รับอุบัติเหตุจากรถที่ขโมยมาชน แล้วยังไม่ทราบตัวผู้ขับขี่เนื่องจากได้หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุนั้น หลาย ๆ คนคงไม่ทราบว่าจะได้รับความคุ้มครองจากหน่วยงานใด

รถไม่มี พ.ร.บ.


ชนแล้วหนี ไม่มี พ.ร.บ. รถขโมยมา จะได้รับความคุ้มครองจากใคร

หลายคนยังคงไม่รู้ว่าถ้าถูกรถชนแล้วหนี หรือ หาคู่กรณีไม่ได้ รวมไปถึงรถไม่มี พ.ร.บ. หรือ ถูกรถที่ขโมยมาชนนั้น จะต้องทำอย่างไร จะเจ็บฟรี ตายฟรี หรือ ไม่? ซึ่งในความเป็นจริงแล้วปัจจุบันมี กองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจากรถ ตั้งขึ้นมาเพื่อบรรเทาทุกข์ แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เพื่อจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้นสำหรับผู้ประสบภัยจากรถยนต์ ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งไม่สามารถตามหาผู้กระทำความผิดได้ โดยจะจ่ายค่าเสียเบื้องต้น คือ ถ้าได้รับบาดเจ็บจะสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นได้ 30,000 บาท หรือ ถ้าเสียชีวิตทายาทของผู้เสียชีวิตก็สามารถเบิกค่าปลงศพได้ 35,000 บาท ปัจจุบันสำนักงานกองทุนทดแทนผู้ประสบภัย มีทั้งสิ้น 71 แห่ง ได้แก่ สำนักงานกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยจังหวัด 68 แห่ง สำนักงานกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยเขต 2 แห่ง และส่วนกลาง 1 แห่ง ภายใต้การบริหารจัดการส่วนกองทุนทดแทน ผู้ประสบภัย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย

ชนแล้วหนี

จากข่าวที่เกิดขึ้นว่าถูกรถที่ขโมยชนแล้วหนี ซึ่งรถยนต์คันนั้น ไม่มี พ.ร.บ. ไม่มีประกันภัยอะไรเลย นั้นผู้ได้รับความเสียหายจะเบิกได้หรือไม่ จะเห็นว่าตามระเบียบของกองทุนนั้น ทายาทสามารถเบิกค่าปลงศพได้ 35,000 บาท


ตั๊ก เลือก ศรีกรุงโบรคเกอร์
รู้จักศรีกรุงโบรคเกอร์
เฮียศรีกรุงชวนทำธุรกิจ
ทำไมต้องศรีกรุงโบรคเกอร์